Cách Chăm Sóc Sân Vườn Vào Mùa Đông

Chăm sóc sân vườn tiểu cảnh vào mùa đông có thể đòi hỏi một số công việc cụ thể để bảo vệ các loại cây cỏ và tiểu cảnh khỏi những tác động của thời tiết lạnh.

Bảo vệ cây cỏ và cây cảnh nhạy cảm với lạnh: Sử dụng vải lót hoặc phủ lên các loại cây cảnh như bonsai hoặc cây lớn để bảo vệ chúng khỏi độ lạnh cắt da.

Giữ cho đất ẩm: Dù nhiệt độ giảm, đất vẫn cần duy trì độ ẩm. Tưới nước đều đặn nhưng không quá nhiều để tránh làm ngập đất.

Ngưng việc phân bón: Không nên phân bón cây cỏ hoặc cây cảnh trong mùa đông, vì chúng không cần nhiều dinh dưỡng như vào mùa xuân và mùa hè.

Kiểm tra hệ thống thoát nước: Đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động tốt để tránh tình trạng ngập úng gây hại cho cây cỏ.

Bảo vệ cây cảnh trong nhà: Nếu có thể, đặt cây cảnh nhạy cảm với lạnh vào nhà hoặc khu vực bảo vệ để tránh tác động của lạnh quá mức.

Loại bỏ tàn lá: Thu gom lá rụng và các vật liệu rơi rụng khác khỏi sân vườn để tránh việc chúng gây nên các vấn đề về sự thoát nước và giữ ẩm của đất.

Bảo vệ chậu và vật liệu gốc cây: Đối với cây trong chậu hoặc tiểu cảnh sử dụng vật liệu gốc, bảo vệ chúng khỏi tác động của gió lạnh bằng cách đặt chúng trong nhà hoặc khu vực bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay