Đá Ngũ Sắc Có Mức Năng Lượng Cực Cao

Nhiều người thường hiểu lầm cái tên Đá Ngũ Sắc thạch anh là một loại đá quý có 5 màu sắc nhưng thực ra đấy chỉ là tên gọi ngắn gọn cho một hỗn hợp các loại thạch anh tự nhiên có màu sắc tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong phong thủy. Là những viên đá quý có mức năng lượng cực kỳ cao nên thường được dùng để trấn trạch, trấn mộ nâng cao địa khí mang lại tài lộc và may mắn.

Đá thạch anh ngũ sắc

 •  Đá thạch anh ngũ sắc hay Đá Ngũ Sắc phong thủy: Là tên gọi một hỗn hợp trộn lẫn vào nhau của năm loại thạch anh có màu sắc tương ứng với 5 màu của Ngũ Hành, các màu đó là thạch anh trắng, thạch anh hồng, thạch anh vàng, thạch anh đen, thạch anh xanh lá cây. Đây là các màu quý hiếm và có giá trị nhất trong các loại thạch anh.
 •  Các viên đá có kích thước chỉ tầm đầu ngón tay trỏ của một người trưởng thành khi cầm những viên đá nhỏ này trên tay sẽ cảm nhận được rõ nhất bề mặt nhặn mịn và cho cảm giác mát tay mát tay, 5 màu sắc được trộn lẫn lại với nhau tạo thành một tập hợp màu sắc bắt mắt.
 •  Loại đầu tiên cần phải nhắc tới đó là thạch anh vàng tương ứng với hành thổ, có giá trị đứng thứ hai và phổ biến hơn đó là thạch anh tím, loại thứ ba là thạch anh xanh lá cây, cái tên mô tả đúng màu sắc của loại thạch anh này, ngoài ra  nó còn có tên khác như ngọc bích, ngọc bích xanh. Loại này rất dễ  bị nhầm lẫn bởi tên bị trùng với một loại ngọc có màu xanh lam. Tiếp theo là thạch anh hồng và thạch anh trắng.
 • Không phải tự nhiên mà trong phong thủy loại đá này được dùng nhiều hơn chỉ bởi chúng có màu sắc bắt mắt, nguyên nhân sâu xa là những màu sắc của đá tương ứng với màu của ngũ hành, mang trong mình nguôn năng lượng tương ứng với mỗi một yếu tố cấu thành nên vũ trụ này. Do đó, khi trộn lại với nhau sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn là dùng một màu sắc đơn lẻ, các hành này sẽ tương hỗ bổ trợ cho nhau.
 • Mức năng lượng của Đá Ngũ Sắc vô cùng lớn nên chúng được sử dụng để rải vào các vị trí rất quan trọng như cửa nhà, ban thờ, góc nhà…và các vị trí quan trọng khác cần xử lý để nâng cao năng lượng phong thủy.​
 • Trong cải táng mộ phần thì chúng được dùng để cho vào quách trước khi đặt tiểu vào, rồi sau đó sẽ bỏ thêm vào lấp kín các khoảng hở xung quanh được tạo thành giữa thành tiểu và thành trong quách.

Tác dụng – Ý nghĩa đá ngũ sắc phong thủy

 • Tác dụng lớn nhất của đá ngũ sắc là làm tăng năng lượng tốt mang lại may mắn về tài lộc cho những căn nhà, khu đất, các công trình bố trí tại vị trí xấu phạm về phong thủy.
 • Đặt đá thạch anh ngũ sắc trong nhà hay văn phòng sẽ mang lại sự sung túc, giàu sang đủ đầy.
 • Nguồn năng lượng từ đá phát ra có khả năng tiêu hủy những xung điện từ có hại phát ra từ các thiết bị điện, điện tử. Giúp đầu óc luôn sáng suốt tinh thông, cơ thể giảm bớt mệt mỏi.
 • Đá ngũ sắc hấp thụ nguồn  năng lượng của trời đất vũ trụ, có tính dương nên có thể giải trừ tà mà, giải trừ hung khí, sát khí.
 • Trong phong thủy âm trạch có tác dụng luân chuyển khí theo ngũ hành từ đó tụ khí vượng về huyệt mộ, mang lại sự sung túc phát tài, phát lộc, phát công danh rạng rỡ cho con cháu của dòng họ, gia tộc.

Cách sử dụng đá thạch anh vụn ngũ sắc

 Rải nền nhà

Trộn lẫn 5 loại thạch anh gồm các màu tím, vàng, hồng, xanh lá cây, trắng vào với nhau theo tỷ lệ 1:1 rồi cho vào các vị trí quan trọng là cửa chính một đường băng rộng 0,3-0,5m với chiều dày 1cm, yêu cầu rải kín đều, các góc rải từ 1-2kg, vị trí quan trọng nhất là bàn thờ rải 10- 15kg, cầu thang, rải kín mặt sàn nhà vệ sinh. Số lượng đá ở trên là lượng đá áp dụng với diện tích nhà từ 50-80m2 những nhà có diện tích lớn hơn để tính được số lượng đá cần thiết cần đo  tổng diện tích của các vị trí rồi nhân với số lượng đá cho đơn vị diện tích 1m2 là từ 1-2kg.

Rải nền mộ

Đá phong thủy ngũ sắc dùng để cho xuống huyệt mộ trước khi dùng cần phải được rửa sạch bằng nước muối pha loãng, để ráo nước. Khi rải dùng tay bỏ đá đều xuống mặt đất, tạo thành một mặt phẳng, đặc biệt lưu ý là phải trải đều và kín hết không để lại một khoảng trống nào. Với những huyệt mới diện tích sẽ lớn hơn nhưng ngôi đã cải táng do đó lượng đá cũng tùy vào từng trường hợp sẽ khác nhau, thông thường một ngôi sẽ dùng hết 15-20kg.

Đặt trong nhà hay văn phòng

Sử dụng lọ thủy tinh để đựng, nên trộn đủ 5 màu đá vào với nhau hoặc có thể bỏ đá theo từng tầng, nên cho đầy đá và đậy nắp kín. Tỷ lệ các mầu gần tương đương nhau và tăng mầu đá hợp với tuổi mệnh của mình nhiều hơn các màu khác.

Vòng tay đá ngũ sắc

 •  Ngoài công dụng như kể trên đá ngũ sắc còn được lựa chọn làm đồ trang sức, những hạt đá đẹp được khoan lỗ và xỏ dây tạo thành vòng tay hoặc vòng cổ. Vòng tay đá ngũ sắc mang lại may mắn và thành công cho người đeo, giúp người đeo có một tình thần mạnh mẽ chống lại những sợ hãi, lo lắng, mang đến tinh thần khỏe mạnh nâng cao sự tự tin.
 • Chiếc vòng được tạo thành từ năm loại đá tương ứng với năm hành của năm cung mệnh, đây là một sản phẩm hoàn hảo mà tuổi mệnh nào cũng có thể đeo được.
 •  Hình dạng của những chiếc vòng Đá Ngũ Sắc thạch anh có thể rất khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất hiện nay là các loại vòng có hạt hình tròn, do công chế tác cao nên giá bán của các loại vòng này cũng cao hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay