Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp Gạch Siêu Nhẹ

Gạch AAC là gì?

Gạch bê tông khí chưng áp hay khối bê tông khí chưng áp tên tiếng anh là Autoclaved Aerated Concrete Block còn gọi là gạch AAC, chúng là loại gạch không nung có chứa cốt liệu nhẹ bọt khí chiếm tới 70-80% giúp cho gạch trở nên siêu nhẹ, và được sản xuất theo dây chuyền chưng hơi áp suất gọi là gạch bê tông khí chưng áp.

Gạch siêu nhẹ AAC là tên gọi chung của gạch nhẹ AACgạch AACgạch bê tông khí chưng ápgạch siêu nhẹgạch eblock, chúng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa. Gạch aac là loại gạch có khả năng chống cháy rất tốt, độ dẫn nhiệt thấp, độ chịu lửa hơn 240 phút nên chúng được gọi là gạch siêu nhẹ chống nóng.

Theo nghiên cứu gạch bê tông khí chưng áp có cường độ nén rất tốt, được sử dụng nhiều trong vật liệu bê tông cách nhiệt cho cả kết cấu trong nhà và ngoài trời, nó còn có ưu điểm nữa là chế tạo nhanh, dễ lắp đặt thi công, dễ dàng cắt, đục, khoan.

Gạch bê tông khí chưng áp được sản xuất như thế nào?

Trong nhà máy dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp có quy trình sản xuất vật liệu được đúc và cắt thành các đơn vị có kích thước chính xác Các cấu kiện có thể được sử dụng cho tường, sàn và mái nhà.

Để có độ bền cao, gạch AAC yêu cầu một số loại bề mặt hoàn thiện được ứng dụng, chẳng hạn như vữa trát biến tính bằng polyme, đá tự nhiên hoặc đá sản xuất, hoặc vách ngăn.

Nguyên vật liệu sản xuất gạch bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp hay gạch AAC là sản phẩm dạng khối của bê tông khí chưng áp được phát minh bởi Kiến Trúc Sư người Thụy Điển Johan Ericksson vào giữa năm 1920, làm từ nguyên vật liệu xi măng pooclan, cát, thạch cao hoặc vôi được nghiền mịn 2500-2800 cm2/g, nước và chất tạo khí dưới áp suất và nhiệt độ cao.

Ưu điểm gạch bê tông khí chưng áp

Ưu điểm gạch bê tông khí chưng áp (gạch AAC) sự kết hợp khả năng cách nhiệt và kết cấu nhẹ trong một vật liệu cho xây tường, sàn và mái. Đặc tính di động, trọng lượng nhẹ của nó giúp dễ dàng cắt, cạo và tạo hình, dễ dàng chấp nhận đinh vít, đồng thời cho phép nó được định tuyến để tạo ra các đường ống dẫn điện và đường ống dẫn nước có đường kính nhỏ hơn. Điều này mang lại cho nó sự linh hoạt trong thiết kế và xây dựng cũng như khả năng điều chỉnh dễ dàng tại hiện trường.

Độ bền và độ ổn định kích thước, là vật liệu gốc bê tông, gạch AAC chống nước, thối, mốc, nấm mốc và côn trùng. Khả năng chống cháy là tuyệt vời, với gạch AAC dày 200mm đạt được chống cháy 240 phút (hiệu suất thực tế vượt quá mức đó và đáp ứng các yêu cầu thử nghiệm trong tối đa tám giờ). Và bởi vì nó không cháy, nó sẽ không bắt lửa hoặc tạo ra khói độc hại.

Trọng lượng nhẹ có nghĩa là các giá trị tải trọng cho gạch AAC có thể so sánh với các bức tường khung thông thường, giảm kết cấu nền móng, tường xây gạch AAC cung cấp độ kín khí và không dễ bắt lửa. Trọng lượng nhẹ của gạch aac cũng giúp giảm thiểu âm thanh cao cho sự riêng tư, cản từ tiếng ồn bên ngoài và từ các phòng khác khi được sử dụng làm tường ngăn bên trong.

Nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp

Nhược điểm gạch bê tông khí chưng áp có một số hạn chế, nó không được phổ biến rộng rãi như hầu hết các sản phẩm bê tông đặc, vì nó có cường độ thấp hơn hầu hết các sản phẩm hoặc hệ thống bê tông đặc, trong các ứng dụng chịu lực, nó thường phải được gia cố. Nó cũng yêu cầu một lớp vữa tô trát hoàn thiện bảo vệ như gạch thông thường.

Kích thước gạch siêu nhẹ AAC

Kích thước của gạch AAC bê tông khí chưng áp có chiều dài 400mm, chiều cao 200mm, chiều rộng từ 75mm, 100mm, 150mm, 200mm, chúng có kích thước tiêu chuẩn là 100x200x400mm (Rộng x Cao x Dài).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay