Hồ Cá Koi Phong Thủy Rước Lộc Vào Nhà

Phong thủy hồ Cá Koi ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí và may rủi của ngôi nhà. Bể Cá Koi trong nhà chuẩn phong thủy có thể xua đuổi tà khí, hút năng lượng dương, đem lại sự hòa thuận, bình an cho cả gia đình.

Ý Nghĩa Và Giá Trị Phong Thủy Hồ Cá Koi

Thú chơi cá cảnh đã có từ xa xưa, nhưng thú chơi Cá Koi chỉ du nhập vào nước ta cách đây không lâu. Cá Koi từ lâu đã được mệnh danh là “quốc ngư” của Nhật Bản bởi vẻ đẹp và giá trị kinh tế của nó.

Nước thuộc hành Thủy luôn song hành và tạo ra vượng khí cho mọi không gian. Điều này cho thấy tầm quan trọng của yếu tố nước đối với tài lộc của ngôi nhà. Sự lưu thông của nước trong nhà mang lại sinh khí cho ngôi nhà và xua đuổi tà khí. Trong Phong thủy, loài cá này được coi là linh vật có sức sống mãnh liệt, luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách khó khăn. Sức mạnh này được thể hiện trong truyền thuyết về sự tích cá Chép “Vượt Vũ Môn để được hóa Rồng”. Dù con đường bơi ngược dòng đầy chông gai nhưng Koi vẫn không ngừng tiến về phía trước với những ước mơ. Vì vậy, loài cá này được coi là biểu tượng của sự dũng cảm, ngoan cường, không ngại khó khăn.

Mỗi cá thể cá Koi có một màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hoa văn và màu sắc trên cá càng sáng thì càng cân bằng âm dương, mang lại nhiều may mắn. Vẻ ngoài của cá thường bắt mắt và uy nghi như những vương giả phú quý.

Thiết Kế Hồ Cá Koi Chuẩn Phong Thủy 

Cá Koi cũng là một yếu tố quan trọng trong Phong thủy vì chúng sống lâu và khỏe mạnh. Người ta tin rằng cá sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà. Vì vậy hãy chú ý đến việc xây hồ Cá Koi sao cho chuẩn phong thủy bạn cần lưu ý những điểm sau.

Những Vị Trí Đặt Hồ Cá Koi Giúp Tăng Vượng Khí Ngôi Nhà

Đối với những gia chủ xây bể cá để hỗ trợ cho đường công danh, tài lộc thì vị trí tốt nhất để đặt bể cá là cung Tốn. Cung Tốn thuộc hành Mộc, bể cá thuộc hành Thủy. Theo nguyên lý của ngũ hành, Mộc và Thủy phát triển lẫn nhau. Đặt bể cá quay về hướng Đông Nam để tạo điềm lành, may mắn phát tài.

Bài Trí Bể Cá Koi Mini

Thiết kế hồ Cá Koi mini được nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Đặc biệt là những gia đình thích nuôi cá mà có diện tích sân vườn nhỏ. Đây là hình ảnh thu nhỏ của những hồ Cá Koi giúp tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng. Gia chủ có thể lựa chọn nhiều mẫu hồ Cá Koi mini đẹp tại nhiều không gian đa dạng trong chính ngôi nhà của mình.

Hồ Cá Koi Ngoài Trời Nên Thiết Kế Thế Nào

Không gian thiết kế hồ Cá Koi ngoài trời thường tương đối rộng, đủ để chúng ta thiết kế hồ Cá Koi ngoài trời theo phong thủy để thể hiện cái tôi của mình. Nhưng khi thiết kế cần đảm bảo vị trí thiết kế không chỉ đẹp mà còn phải hài hòa về mặt phong thủy.

Ngoài trời, hồ Cá Koi thường được đặt ở phía trước nhà, bên tay trái, quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để lấy ánh sáng tối đa. Đồng thời mang lại vượng khí, sinh khí tốt cho ngôi nhà.

Hồ Cá Koi ngoài trời không nên đặt cạnh cửa, vừa không thuận tiện cho việc đi lại, vừa không có lợi cho việc bảo dưỡng hồ, vừa không ảnh hưởng đến phong thủy chung của ngôi nhà.

Tận Dụng Sân Vườn Làm Hồ Cá Koi

Trong thiết kế sân vườn của người Việt thường có những bể cá cảnh mang ý nghĩa mang lại may mắn, điềm lành cho gia chủ. Người xưa cho rằng đẹp nhất là non nước hữu tình nên khi thiết kế sân vườn thường bài trí thêm hồ Cá Koi. Người ta cho rằng, nước có thể hấp thụ dương khí, cân bằng âm dương, có lợi cho sức khỏe con người. Bể cá trong sân vườn sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Lựa Chọn Cá Koi Phong Thủy Hợp Mệnh Gia Chủ

Để có một bể Cá Koi phong thủy đẹp, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng loại cá mà mình muốn nuôi. Vì khi chúng trưởng thành, sự tương phản về màu sắc giữa các loài cá sẽ quyết định đến chất lượng thẩm mỹ của bể cá. Đồng thời bể cá bố trí theo phong thủy có thể xua đuổi tà ma, mang lại may mắn cho gia chủ.

Những Vị Trí Nên Tránh Đặt Hồ Cá Koi

Để đảm bảo phong thủy của hồ cá thì khi thiết kế hồ Cá Koi nên tránh những hướng sau:

  • Không đặt nó bên ngoài cửa ra vào, gần trần nhà hoặc đối diện với bếp. Đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy.
  • Không đặt bể cá gần nơi cúng tế, nếu không sẽ phạm vào điều cấm kỵ của “Thủy thần”.
  • Không nên đặt bể cá phong thủy dưới phòng ngủ, phòng bếp để tránh quá nhiều bóng râm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay