Hồ Cá Koi Tiêu Chuẩn Và Hợp Phong Thủy

Thiết kế hồ cá Koi đang là nhu cầu phổ biến khi thi công xây dựng cảnh quan tiểu cảnh trong các gia đình. Vậy làm thế nào để có thể thi công hồ cá Koi vừa đạt tiêu chuẩn, vừa hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn?

Cá Koi hay còn gọi là cá chép Nhật là một trong các loại cá cảnh nổi tiếng nhất của xứ sở Mặt Trời Mọc. Hiện nay, xu hướng nuôi cá Koi ngày càng phổ biến đối với nhiều gia đình tại Việt Nam. Nuôi cá Koi không chỉ để làm cảnh mà còn mang đến phong thủy vượng khí tích cực cho gia chủ.

 

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế hồ cá Koi

Thiết kế hồ nuôi cá Koi là một công việc rất quan trọng đòi hỏi các gia chủ chủ cần đặc biệt lưu ý khi có ý định nuôi cá Koi. Bởi cá Koi là loài cá đắt tiền, cá quý tộc có giá thành khá cao trên thị trường.
Nếu xây dựng hồ cá Koi không đạt chuẩn có thể khiến cho cá Koi chậm lớn, phát triển kém. Hay thậm chí là cá Koi bị bệnh, bị mất màu hay bị chết. Bên cạnh đó, nếu thiết kế không đúng cách, hồ nuôi cá Koi có thể bị vẩn đục, xuất hiện nhiều cặn bẩn, rò rỉ nước. Hoặc không đáp ứng được yêu cầu phong thủy vượng khí cho các gia đình.

 

Vị trí và kích thước của hồ cá Koi

Vị trí xây dựng và kích thước đối với hồ nuôi cá Koi là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Hồ cá Koi hiện nay có thể được xây dựng trong nhà, ngoài trời, trên ban công, sân thượng hay một số khu vực khác của ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí xây dựng hồ nên đủ rộng, phù hợp với cảnh quan xung quanh đồng thời đáp ứng tốt yếu tố phong thủy.

Bên cạnh đó, kích thước hồ cá Koi tùy thuộc vào vị trí bạn xây dựng hồ nuôi cá và số lượng cá Koi được nuôi. Bể cá Koi đẹp nên có kích thước hài hòa với tổng thể ngôi nhà, không nên xây hồ quá lớn hoặc quá nhỏ. Đồng thời hồ cần đảm bảo đủ chiều dài, chiều rộng và độ sâu tiêu chuẩn để giúp cho cá Koi có thể thoải mái bơi lội và đủ không gian để lắp đặt các trang thiết bị cần thiết khi thi công hồ cá Koi.

Hình dáng thiết kế hồ cá Koi

Một bể nuôi cá Koi đẹp không chỉ ở sự hài hòa hay phù hợp với cảnh quan xung quanh và tổng thể ngôi nhà mà còn phải đáp ứng yếu tố phong thủy mang lại vượng khí tích cực cho gia chủ. Chính vì vậy, hình dáng hồ cá Koi là một yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Hồ cá Koi đẹp thường được thiết kế hình tròn, hình bán nguyệt, hình vòng cung, hình bầu dục,…

 

Mực nước và chất lượng nước nuôi cá Koi

Khi thiết kế hồ cá Koi, bạn còn cần chú ý đến độ sâu, mực nước của hồ cá và chất lượng nước phù hợp để giúp cá Koi sinh sống và phát triển bình thường. Đối với hồ cá Koi ngoài trời, mực nước tối thiểu phải đạt 60cm còn nuôi cá Koi trong nhà thì mực nước tối thiểu cần đạt khoảng 40cm để cá có thể vận động và bơi lội thoải mái nhất.

Ngoài ra, chất lượng nước là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá Koi. Do đó, khi thiết kế hồ cá Koi, bạn cần đảm bảo nước nuôi cá luôn sạch và có độ pH phù hợp. Nồng độ pH thích hợp nhất đối với loài cá được xem là “quốc ngư” của Nhật Bản nên ổn định trong khoảng từ 7 đến 7,5.

Loại hồ nuôi cá Koi

Tùy theo chi phí xây dựng hồ cá Koi và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các loại hồ cá Koi thích hợp nhất. Bể nuôi cá Koi có thể được làm bằng kính, bằng bê tông hoặc trải bạt theo phong cách tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể chọn nuôi cá Koi Nhật hoặc cá Koi Việt có màu sắc và kích thước phù hợp với hồ nuôi cá.

Bên cạnh đó, để thiết kế hồ cá Koi đẹp, bạn nên bổ sung thêm một số tiểu cảnh cho hồ cá như thác nước, hòn non bộ, gành đá, cây cảnh bonsai xung quanh để hồ cá trở nên ấn tượng và đẳng cấp hơn.

 

Hệ thống lọc nước và các trang thiết bị cho hồ cá Koi

Khi thiết kế thi công hồ cá Koi, một tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu ý để hồ cá đạt tiêu chuẩn giúp cho cá Koi sinh trưởng và phát triển tốt đó chính là các trang thiết bị cho hồ cá. Trong đó, đối với một bể cá Koi đạt chuẩn thì các bộ phận quan trọng nhất của bể cá đó chính là bộ lọc, hệ thống máy bơm và hệ thống ống nước cho hồ cá.

Bộ phận lọc cho hồ cá Koi được xem là thành phần quan trọng nhất, chính vì vậy cần được nghiên cứu, lựa chọn và thiết kế hệ thống lọc phù hợp giúp bể nuôi cá Koi luôn sạch, đủ oxy, nước luôn trong, không rêu, không cặn và không có mùi tanh. Một hệ thống lọc chuyên nghiệp khi thiết kế thi công hồ cá Koi thường bao gồm 5 bộ phận chính là bộ phận hút, lọc, đẩy, xả và bộ phận chống tràn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay