Phong Cách Thiết Kế Sân Vườn Cổ

Hiện nay, những phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn cổ điển càng được các giới thượng lưu ưa chuộng. Trong thời gian gần đây, nhu cầu thiết kế sân vườn của khách hàng liên tục tăng cao, một số đơn vị thi công phải luôn tìm kiếm, sáng tạo những mẫu thiết kế mới phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Tại sao nên thiết kế sân vườn theo phong cách cổ?

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn là cách sắp xếp bố cục, kiến trúc trong một khuôn viên sân vườn nhỏ nhằm đem lại không khí trong lành bên cạnh đó cũng có thể mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Khi bạn sở hữu một ngôi nhà rộng thì thiết kế sân vườn đẹp theo phong cách cổ điển là điều không thể bỏ qua điều này sẽ giúp khuôn viên nhà bạn trở nên lôi cuốn và hoành tráng hơn. Phong cảnh sân vườn đẹp góp phần tôn vinh lên sự sang trọng, tăng thêm vẻ đẹp cuốn hút trong phong cách kiến trúc của điển.

Để có một không gian thỏa mái, thư giãn thì cần phải có một sân vườn tuyệt vời. Trong thi công tiểu cảnh sân vườn cần được chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Đặc biệt, các chi tiết hoa văn trên mảng tưởng cần được tạo nên một vẻ đẹp hoành tráng, uy nghi với phong cách thiết kế nhiều họa tiết, vững trãi, ưu tiên về tỉ lệ, hình khối và tính cân xứng trong bố cục nhưng vẫn tạo được cảm giác uyển chuyển, mềm mại trong tổng thể.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế sân vườn cổ 

Thiết kế sân vườn cổ điển không thể thiếu hồ nước hay non hòn bộ thì khu vườn đó giống như thiếu mất một linh hồn. Bởi vì trung tâm của sân vườn sẽ là hồ nước và non hòn bộ với sự bao quanh của những bụi cây xanh, con đường nhỏ tạo nên sự hài hòa như một bức tranh cổ.

Sân vườn được trang trí bằng phong cách cổ điển với các chi tiết không quá rườm rà, cầu kì. Phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn cổ điển phải đảm bảo được bố cục như:

  • Hài hòa giữa kiến trúc ngồi nhà và kiến trúc sân vườn.
  • Bố cục của phong cảnh sân vườn phải phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.
  • Sắp xếp vị trí, bố cục cây xanh phải cân xứng, hài hòa và đẹp mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay