Quy Trình Sản Xuất Bàn Ghế Học Sinh

Bàn ghế học sinh là thiết bị không thể thiếu tại các trường học và các gia đình có con em đang trong quá trình học tập.

Quy trình sản xuất bàn ghế học sinh gỗ

1.Lựa chọn nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu chính để tạo ra bàn ghế học sinh trường học đó chính là sắt và gỗ. Vì trong các trường học môi trường thường khô ráo, thoáng mát vì thế lựa chọn gỗ công nghiệp để sản xuất bàn ghế là phương án tốt nhất giúp giảm chi phí nhưng vẫn đem lại những sản phẩm chất lượng nhất.

Đối với quy trình lựa chọn nguyên vật liệu gỗ:

  • Vật liệu gỗ nhập khẩu đầy đủ giấy tờ nhập khẩu CO (giấy chứng nhận xuất xứ), CQ (giấy chứng nhận chất lượng)
  • Tất cả các vật liệu gỗ này đều qua khâu máy kiểm tra độ ẩm khi về xưởng.
  • Vật liệu gỗ công nghiệp được nhập khẩu hoàn toàn từ Thái Lan.

Lựa chọn vật liệu sắt: Các loại sắt hộp được nhập nguồn gốc rõ ràng, có độ dày nhất định, chắc chắn.

2. Xẻ gỗ

Gỗ để sản xuất bàn ghế học sinh thường là những tấm có kích thước lớn. Vì vậy để tạo ra mặt bàn phù hợp với từng kích thước cụ thể thì cần phải thông qua quy trình xẻ gỗ.

Để xẻ những mặt gỗ công nghiệp sắc nét, chất lượng nhất Hồng Đức đã nhập khẩu máy xẻ gỗ công nghiệp to, hiện đại nhất để sản phẩm hoàn hảo nhất, không bị sứt mẻ như những máy móc thông thường khác. Bên cạnh sự trợ giúp của máy móc thì những kỹ thuật của Hồng Đức còn thực hiện quá trình đo đạc, tính toán tỉ mỉ nhất để lượng gỗ xẻ không bị thừa hay thiếu.

3. Tiến hành gia công sản phẩm

Từ các tấm gỗ được lựa chọn sẽ bắt đầu vào khâu gia công theo kiểu dáng, kích thước đã có yêu cầu cụ thể từ trước.

4. Phủ bề mặt

Theo yêu cầu của khách hàng, bề mặt gỗ công nghiệp sẽ được phủ một lớp giúp bảo vệ mặt bàn. Thông thường, bàn ghế học sinh thường được phủ 1 lớp Melamine hoặc PU để bảo vệ bề mặt, giảm thiểu các tình trạng trầy xước bề mặt, hay chống thấm bề mặt hiệu quả.

5. Dán biên gỗ

Với loại gỗ công nghiệp, việc dán biên gỗ là cực kỳ quan trọng. Nếu chỉ dán bằng tay sẽ không chắc chắn, dễ bị thâm nhập độ ẩm bên ngoài khiến bề mặt bàn bị nở, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng.

Biết được điều đó, Hồng Đức đã đầu tư máy dán biên gỗ nhằm dán cạnh chắc chắn, không khe hở tăng độ bền cho sản phẩm.

6. Sản xuất chân bàn sắt

Quy trình này được sản xuất ngay trong nhà xưởng của Hồng Đức. Sau khi đã có nguyên vật liệu, sẽ đưa vào nhà máy và uốn nắn theo bản vẽ kiểu dáng đã xác định theo từng lô hàng từ trước.

Sau khi thành hình khung chân bàn phù hợp sẽ bước vào quy trình sơn tĩnh điện cho sản phẩm để tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm.

Trước khi cho vào sơn tĩnh điện, các khung chân sắt này sẽ thông qua một bước đó là ngâm bể axit để khi sơn bám tốt nhất.

7. Lắp ghép

Bộ phận được tạo ra như mặt bàn và khung chân bàn sẽ được ghép với nhau nhờ ốc vít tạo nên một khối bàn ghế cụ thể, chắc chắn theo yêu cầu đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay