Sân Vườn Gần Gũi Thiên Nhiên

Sân vườn đẹp là không gian “bão dừng sau cánh cửa”, là nơi cho bạn cảm giác bình yên, thư giãn tuyệt vời sau những giờ làm việc căng thẳng nơi công sở. Nó còn là nơi gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc thiết kế, thi công sân vườn đẹp

Thứ nhất, đảm bảo tính thống nhất

Điều này có nghĩa là các yếu tố về kích thước, kết cấu, vật liệu, màu sắc,… của đá tự nhiên, đá ốp lát, cây xanh, các phụ kiện trang trí cần phải được thống nhất theo thiết kế chủ đạo. Điều này giúp khu vườn của bạn trở nên có bản sắc, mang đậm dấu ấn cá nhân và cũng là yếu tố góp phần thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân công trình.

Thứ hai, yếu tố cần bằng

Thiết kế, thi công sân vườn theo nguyên tắc “Balance – sự cân bằng” bao gồm cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng.

  • Cân bằng đối xứng: Các tiểu cảnh có “bản sao” đối xứng theo trục nhất định về mặt thiết kế lẫn hình học.
  • Cân bằng bất đối xứng: Các tiểu cảnh được thiết kế ngẫu nhiên, tự do nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng và thống nhất nhờ sự lặp lại các yếu tố. Với nguyên tắc này, khu vườn của bạn sẽ trở nên ấn tượng và cuốn hút hơn, mang nét phá cách hơn.

Thứ ba, tính cân đối và sự lặp lại

Trong thiết kế, thi công sân vườn tiểu cảnh, bạn cần đảm bảo tính cân đối hài hòa. Điều này được thể hiện dựa vào tỉ lệ các yếu tố cảnh quan trong vườn. Bên cạnh đó, sự lặp lại thể hiện ở một số chi tiết nhất định trong khuôn viên sân vườn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng yếu tố này ở mức độ vừa phải, tránh lạm dụng bởi nó sẽ khiến khu vườn trở nên đơn điệu, tẻ nhạt.

Thứ tư, sự đơn giản hóa

Đơn giản không có nghĩa là đơn điệu. Vận dụng nguyên tắc này trong thiết kế, thi công sân vườn là cách bạn đưa một số yếu tố đơn giản về màu sắc, họa tiết hoặc giản lược số lượng để tạo điểm nhấn ấn tượng và nổi bật cho khu vườn. Tất nhiên, những yếu tố đơn giản đó phải mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao, tạo nét chấm phá hoàn hảo.

Thứ năm, yếu tố màu sắc và đường nét

Màu sắc trong thiết kế sân vườn rất quan trọng, nó giúp thể hiện rõ nét nhất chủ đề thiết kế. Một số gam màu chủ đạo được ưa chuộng trong thi công sân vườn có thể kể đến như:

  • Màu ấm: đỏ, vàng, cam
  • Màu lạnh: xanh dương, xanh lá, màu be
  • Màu trung tính: trắng, xám, đen

Bên cạnh đó, yếu tố “line – đường nét” cũng là nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế, thi công sân tiểu cảnh. Bạn có thể thiết kế sân vườn theo đường thẳng, đường vuông góc hoặc đường cong,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay