Thác Nước Hồ Koi Theo Phong Thủy

Với hầu hết các hồ cá koi xi măng ngoài trời đều có thiết kế thác nước hồ koi? Ngoài việc tạo thêm nét đẹp động cho hồ koi thì việc thiết kế thác nước hồ koi còn mang lại những giá trị nhất định như tạo nguồn oxy cho cá koi, giúp luân chuyển dòng nước trong hồ,…

Chú ý tỷ lệ về kích thước, kiểu dáng thác nước

Khi nhìn sơ qua thì bạn sẽ thấy thác nước hồ koi nào cũng là “thác nước” nhưng chú ý một chút bạn sẽ thấy được mỗi một thác nước hồ koi đều có nét riêng biệt. Chúng cao thấp, to bè hay dựng đứng,… Tất cả tùy thuộc vào diện tích và kiểu dáng hồ koi tự nhiên mà gia chủ thi công.

Mỗi một nghệ nhân, một đơn vị cảnh quan sẽ có những cách tính tỷ lệ thác nước khác nhau. Song mục đích cuối cùng là tạo được sự hài hòa, thẩm mỹ, cân đối cho hồ koi sân vườn đẹp.

Thác hồ koi nên được làm bằng hệ lọc hồ koi

Vì sao lại cần làm thác nước hồ koi bằng hệ lọc hồ koi nhỉ? Việc sử dụng chính hệ lọc hồ cá koi, với máy sủi oxy máy bơm của hồ koi phục vụ chính cho việc tạo thác chảy cho hồ koi. Một phần vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí tiền điện, tiền mua thiết bị cho hồ koi. Nhất cử lưỡng tiện, vừa gọn gàng, vừa tiết kiệm chi phí, lại phát huy được tối đa giá trị của thiết bị lọc hồ cá koi nữa. Đúng là nhất cử lưỡng tiện!

Chú Ý Hướng Nước Chảy Xuống Hồ Koi

Đây có lẽ là một yếu tố khiến nhiều gia chủ khá lăn tăn khi bắt tay vào thiết kế thi công thác nước hồ koi. Bởi những hồ koi được thiết kế với thác nước thường được tính toán đến hướng chảy, dòng chảy của hồ về hướng nào, ra làm sao? Đây cũng chính là yếu tố quyết định đến giá trị phong thủy của hồ cá koi với gia đình bạn.

Hướng được lựa chọn thiết kế thi công hồ cá koi đẹpcó thác nước đó là hướng chảy vào nhà như một niềm tin may mắn, vượng tài “mọi của cải đều chảy vào nhà”. Và ngược lại nếu thác nước mà hướng ra ngoài như mang tiền đi “ném” vậy.

Hình Dánh Thác Nước Hồ Koi

Thác nước hồ koi theo phong thủy còn có những ý nghĩa may mắn như tạo ra nguồn giá trị chung cho thiết kế hồ cá koi. Vậy nên việc trang trí thác nước hồ cá koi cũng nên chú ý những yếu tố về phong thủy. Như việc lựa chọn ứng dụng trang trí như là “bậc tam cấp” hay “ngũ hành” và cũng có thể là hòn non bộ,… tùy theo cảm quan riêng của nghệ nhân và đơn vị cảnh quan.

Lựa Chọn Phụ KiệnTrang Trí Cho Thác Nước Hồ Koi

Không nói đến với ánh sáng ban ngày. Bạn vẫn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp của hồ koi phong thủy, của thác nước hồ koi. Song khi màn đêm buông xuống thì bạn lại gần như không thể ngắm nhìn được những làn sóng nước lăn tăn, hay sự tý tách của những hạt nước va vào nhau rơi xuống hồ.
Vậy nên bạn có thể lựa chọn ánh đèn để trang trí cho thác nước sân vườn. Hay việc bổ sung nguồn âm thanh cho thác nước thêm sinh động và thơ mộng hơn. Nhưng chú ý là nên lựa chọn những góc sáng tốt để có thể lột tả được hết vẻ đẹp của cảnh thác nước.

Thác nước sẽ càng huyền ảo, bồng bềnh hơn với máy tạo khói và ánh đèn vàng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho hồ koi của mình. Để có được những thiết kế thác nước hồ cá koi hợp phong thủy từ tỷ lệ đến trang trí thì lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn cho mình những nghệ nhân, đơn vị cảnh quan chuyên nghiệp để được tư vấn và thiết kế thác nước hồ koi chất lượng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay