Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Hòn Non Bộ

Thú chơi hòn non bộ đã có từ thời xưa và đã trở thành một trào lưu khá phổ biến và được ưa chuộng vào những năm gần đây không kể giàu hay nghèo. Đối với hòn non bộ bất kể ai cũng chơi được nhưng cần phải chú ý đến cách bày trí sao cho phù hợp với phong thủy để mang khí vượng vào căn nhà.

Phong thủy hòn non bộ trong căn nhà

Trước không gian thiên nhiên hùng vĩ ấy con người luôn luôn cảm thấy nhỏ bé và tôn sùng thiên nhiên muốn đưa cảnh vật thiên nhiên vào tận căn nhà. Thú chơi hòn non bộ chính là cách thưởng ngoạn thiên nhiên một cách vô cùng cao nhã trong xã hội hiện đại.

Hòn non bộ khô là sự kết hợp giữa cây xanh và núi đá còn non bộ ướt sẽ được thiết kế thêm bể cá và thác nước. Trong nhà chủ yếu sử dụng hòn non bộ khô còn không gian ngoài trời chủ yếu sử dụng hòn non bộ ướt.

Hòn non bộ trong nhà thường được đặt ở vị trí giếng trời, cầu thang hoặc tại phòng khách. Theo các chuyên gia phong thủy, đặt hòn non bộ hướng tây mang đến vận khí tốt cho gia đình còn các hướng tây bắc và đông bắc ba hướng này theo phong thủy đều mang lại sự sung túc và tiền bạc mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cần bố trí và thiết kế thật kỹ lưỡng để thấy được vị trí nào cần nước, cần núi, vượng suy ra sao để giúp kích hoạt sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Cần lưu ý chọn hòn non bộ ở trong nhà cần ưu tiên đến yếu tố ánh nắng tự nhiên điều đó giúp hòn non bộ có thể tự nhiên và cây xanh dễ sống hơn.

Với hòn non bộ được thiết trong nhà cần lưu tâm đến việc chăm sóc để tránh cho hòn bị bụi bặm và bám bụi cây héo úa, núi chuyển sang màu đen sẽ sinh ra những tà khí.

Phong thủy hòn non bộ thiết kế ngoài trời

Khi sử dụng hòn non bộ kết hợp với hồ cá thì không nên để ở vị trí quá sát với nhà sẽ làm thất thoát hết sinh khí ra ngoài. Kích thước hồ cá cần có sự cân đối, không quá lớn đối với diện tích nhà ở và vườn. Hồ cá không nên thiết kế theo hình dạng chữ nhật, hình vuông có góc cạnh nên có những hình dạng cong nhẹ, có đường góc mềm mại hay quả đậu hướng phần lõm vào trong nhà. Không nên để cho bể cá bẩn mùi hồi sẽ ra tà khí tông tốt ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe của gia chủ.

Hồ cá được kết hợp với thác nước đổ từ trên cao xuống sẽ ngụ như tiền bạc, may mắn đổ vào nhà. Theo phong thủy ngày xưa thì nước tượng cho phúc lộc, tiền bạc vì vậy cần đặt đúng vị trí. Thác nước cần chảy theo hướng vào nhà để hướng tài lộc vào nhà, hướng ra ngoài tài lộc sẽ trôi đi hết.

Lưu ý quan trọng khi hướng non bộ khi đặt hợp phong thủy

Lưu ý đặt hòn non bộ vào trong sân vườn được đặt theo hướng chính đông, hướng bắc hoặc hướng đông nam. Những hướng này sẽ tăng nên sự sinh động và tạo cảm giác thoáng đãng cho ngôi nhà.

Dưới đây là một số lưu ý khi bố trí hướng non bộ theo phong thủy:

Hướng tây: Thiết kế hay bố trí non bộ theo hướng này là cát. Nếu có thiết kế và bố trí thêm cây cối hay hoa để tránh ánh nắng sẽ tốt hơn.

Hướng tây bắc: Bố trí non bộ theo hướng này là đại cát cần phải kết hợp thêm các loại cây thì gia vận mới hưng thịnh được.

Hướng bắc: Có thể bố trí và thiết kế non bộ theo hướng này. Với thiết kế địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng thêm các loại cây phù hợp thì hòn non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, cần bớt đi hiện diện của cây cối.

Hướng đông bắc: Có thể thiết kế và bố trí theo hướng này. Ở hướng này non bộ nên làm cao hơn 1 chút thì tốt hơn nó có thể ổn định hơn về tài sản, đoàn kết một nhà có người kế nghiệp tốt.

Hướng nam: Hòn non bộ thiết kế theo hướng này ko tốt vì làm cho gia chủ có bị mất đi tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.

Hướng tây nam: Đây là hướng gây bất lợi không phù hợp để thiết kế hòn non bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.419.099
Chat Zalo
Gọi điện ngay